TOUR DU LỊCH-DU HÀNH Á CHÂU

VP HÀ NỘI - 64 Lương Văn Can

Hotline: 02439264618

0904160918

Ms. My 01682164997

Ms. Giang 0904160918


Thông tin Du Lịch

Văn hóa - Lễ hội Việt Nam - Phong Tục Việt Nam - Phong Tục Truyền Thống Việt Nam

Carnaval Hạ Long 2015 (Quảng Ninh): Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười Ngày tạo  16/04/2015 Theo tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, Carnaval Hạ Long 2015 sẽ được tổ chức từ 20h00 đến 21h30 ngày 27/4/2015, tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long. [...]
Lễ hội cầu mùa của người Dao đỏ ở Lào Cai Ngày tạo  17/12/2010

Trầu sun là một trong những nghi lễ cầu mùa rất đặc trưng của người Dao đỏ ở Lào Cai, được các làng bản tổ chức thường xuyên hàng năm hoặc vài ba năm một lần, cầu cho mưa thuận gió hoà, cây cối phát triển, mùa màng tốt tươi; gia đình ấm no, hạnh phúc.

[...]
Tinh hoa cạp váy người Mường (Yên Bái) Ngày tạo  16/12/2010 Cạp váy của người Mường là cả một kho tàng, là cả một nghệ thuật - nghệ thuật tạo hình. Cái riêng, cái độc đáo nhất của trang phục được thể hiện ở cạp váy. Chính cạp váy đó là điểm khác biệt nhất, không lẫn với trang phục của các dân tộc khác. [...]
Quỳnh Ðôi (Quỳnh Lưu, Nghệ An) - làng văn hóa truyền thống Ngày tạo  16/12/2010
Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu, Nghệ An) là một làng quê êm đềm, những mái nhà ngói xen kẽ những ngôi nhà cổ hàng trăm năm, ẩn sau những rặng tre xanh. Người dân đôn hậu, mến khách, chủ yếu làm nông nghiệp, nhưng có truyền thống hiếu học. Làng còn được gọi một cách thân thương là Làng Quỳnh.
[...]
Văn hóa ẩm thực ở đất Tổ Ngày tạo  16/12/2010
Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu, Nghệ An) là một làng quê êm đềm, những mái nhà ngói xen kẽ những ngôi nhà cổ hàng trăm năm, ẩn sau những rặng tre xanh. Người dân đôn hậu, mến khách, chủ yếu làm nông nghiệp, nhưng có truyền thống hiếu học. Làng còn được gọi một cách thân thương là Làng Quỳnh.
[...]
Đậm đà cá heo sông Hậu Ngày tạo  14/12/2010

Ở sông Hậu có một loại cá chỉ cỡ ngón tay cái người lớn, mình dẹp như cá rô, dài chừng một tấc được ngư dân gọi là cá heo.

[...]
Các dân tộc vùng Phong Nha-Kẻ Bàng: Những khám phá văn hóa độc đáo Ngày tạo  14/12/2010

Trong địa phận 9 xã thuộc hai huyện Minh Hóa và Bố Trạch (Quảng Bình), nhưng vùng Phong Nha-Kẻ Bàng là ngôi nhà chung của 7 nhóm dân tộc anh em: Rục, Sách, Mày, Arem, Vân Kiều, Ma Coong và nhóm Khùa, Trì, Kai Rai, Mường. Đây đều là các dân tộc thiểu số với nền sản xuất nông nghiệp còn rất lạc hậu, thô sơ, tuy nhiên họ lại có một đời sống văn hóa tinh thần phong phú và đặc sắc, độc đáo vẫn còn được bảo tồn và phát huy.

[...]
Người Triêng với cây đinh tút Ngày tạo  14/12/2010

Qua bao đời nay, người Triêng vẫn lưu giữ nhiều vốn văn hóa quý, trong đó có âm nhạc truyền thống và đặc biệt giá trị của loại sáo đinh tút, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần.

[...]
Độc đáo món ve sầu ở Vĩnh Long Ngày tạo  14/12/2010

Ve sầu không chích, không cắn và vô hại đối với con người. Nhiều người dùng ve sầu làm thuốc, trong xác ve sầu có kitin; tính mát, trừ phong nhiệt. Theo Đông y, dùng xác ve sầu chữa sốt, kinh giật, kinh phong ở trẻ em, chân tay co quắp, ho cảm mất tiếng, viêm tai giữa... Gần đây, ve sầu được chế biến thành nhiều món ăn ngon, rất được ưa chuộng ở Vĩnh Long.

[...]
Đám cưới người Pà Thẻn (Tuyên Quang) Ngày tạo  14/12/2010

Người Pà Thẻn ở Tuyên Quang không nhiều, khoảng gần 700 nhân khẩu hiện đang sinh sống ở thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang và thôn Khuổi Hóp, xã Linh Phú (Chiêm Hoá).

[...]
Vũ điệu Cơtu (Quảng Nam) Ngày tạo  14/12/2010

Khi thóc, ngô đã chất đầy nhà, đầy zơng (chòi), đàn trâu, bò, gà, lợn... nuôi đã đủ béo, người Cơtu ở các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang và Nam Giang tươm tất chuẩn bị đón chào camoo tamêê (năm mới). Trong nhịp điệu cồng chiêng rộn ràng, những dịp như thế du khách gần xa lại được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp truyền thống, dân dã, đậm nét riêng đặc sắc của người Cơtu và ấm lòng với điệu múa Ttung,  Zază (tung tung da dá)...

[...]
Lễ tế Xã Tắc - Festival Huế 2008 Ngày tạo  14/12/2010

Lễ tế Xã Tắc - một trong 5 lễ hội chính đã được phục dựng và sẽ đưa vào phục vụ trong dịp Festival Huế 2008. Lễ tế Xã Tắc sẽ được tổ chức khá quy mô, có hơn 400 người tham gia với đầy đủ đạo cụ, phục trang, nghi trượng, cờ phướn và được thực hiện trang nghiêm, với đầy đủ các nghi thức truyền thống.

[...]
Cho đuốc - một mỹ tục của xứ dừa Bến Tre Ngày tạo  14/12/2010

Ngọn đuốc lá dừa không chỉ thắp sáng soi đường trong đêm tối mà việc chia đuốc của người Bến Tre còn mang một ý nghĩa nhân văn. Ðó là nét độc đáo về văn hóa ứng xử của cư dân Xứ dừa.

[...]
Nghề truyền thống ở Quảng Ninh - Bản sắc văn hoá Ngày tạo  14/12/2010

Quảng Ninh là vùng đất có truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời. Trải qua cuộc sống mưu sinh, chinh phục tự nhiên của các thế hệ cha ông đi trước đã bảo lưu được tới ngày nay nhiều nghề truyền thống, không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế - xã hội mà còn có ý nghĩa rất lớn về văn hoá và du lịch.

[...]
Thăm làng văn hoá Dao với lễ cấp sắc Ngày tạo  14/12/2010

Bạn đã khi nào dành thời gian tìm hiểu về một vùng đất, con người và tập quán sinh hoạt của đồng bào các dân tộc thiểu số chưa? Hãy cùng đến thăm làng văn hoá Dao Hoàng Su Phì - Hà Giang - nơi địa đầu tổ quốc để thấy con người,lễ hội và cuộc sống nơi đây!

[...]
Lễ hội Suối Mỡ (Bắc Giang) năm 2008 Ngày tạo  14/12/2010

Ngày 4/5/2008, xã Nghĩa Phương (Lục Nam) khai mạc Lễ hội Suối Mỡ năm 2008. Đây cũng là hoạt động khởi động cho mùa du lịch Suối Mỡ năm nay.

[...]
Bánh tẻ Phú Nhi (Hà Tây) Ngày tạo  14/12/2010

Về Phú Nhi, thị xã Sơn Tây, Hà Tây, khách sẽ được thưởng thức đặc sản mang đậm dấu ấn truyền thống của quê hương xứ Ðoài, đó là món bánh tẻ. Bánh tẻ Phú Nhi có nguồn gốc từ một câu chuyện tình rất mộc mạc, giản dị của anh chàng họ Nguyễn và cô gái họ Hoàng.

[...]
Đặc sản rượu mơ Yên Tử Ngày tạo  14/12/2010

Để đáp ứng nhu cầu của du khách về một sản phẩm đặc trưng khi đến với khu danh thắng Yên Tử, tháng 2/2006, thị xã Uông Bí đã lập dự án sản xuất rượu mơ và giao cho Nhà máy Bia Thăng Long sản xuất.

[...]
Canh rau sắn cá trê: Hương vị quê nhà Ngày tạo  14/12/2010

Hằng năm cứ vào độ lúa ngoài đồng chín vàng, những cơn mưa rào mùa hạ bắt đầu trút xuống cũng là lúc người dân quê tôi rủ nhau đi bắt cá trê. Những chú trê vàng nhẫy đánh đuôi loách choách trong gốc lúa rủ nhau theo nước tràn bờ, tìm những hang hốc có sối chảy để “tình tự”, bỗng chốc trở thành mồi ngon cho những tay săn cá vùng quê lúa. Cá bắt về được nuôi trong vại sành, trước khi làm thịt cá người ta thay nước mới và đổ vào một ít tro bếp để cá nhả nhớt và khử bớt mùi tanh, đợi khi những chú trê cứng râu, xoè ngạnh nằm thẳng đơ người ta mới vớt cá ra rửa sạch, chặt vây, bỏ ruột, bóc bỏ hoa khế trong đầu cá, sau đó cắt cá thành từng khúc mỏng, ướp một chút tương trong khoảng nửa giờ trước khi nấu.

Nguyên liệu thứ hai là rau sắn. Đây cũng là thứ rất sẵn ở những vùng đồi gò của huyện Thạch Thất. Những ruộng sắn xanh mượt được vun trồng trên chất đất mùn pha sỏi o­ng, tạo cho rau cái vị ngọt bùi rất riêng. Người ta chọn hái những ngọn bánh tẻ, mập mạp, không hái ngọn quá non hoăc quá già, bởi rau non quá khi ngâm sẽ nát và kém dai, kém bùi, còn nếu già quá sẽ sơ và chát. Rau sắn hái về đem rửa sạch, vò nát vừa phải rồi luộc qua cho hết nhựa, sau đó ngâm chua chừng hai ngày, đến khi rau chuyển màu vàng rộm là được. Lúc nấu vớt rau ra rửa lại thật kỹ, vắt khô nước, cho vào nồi xào trước với mỡ đến khi ngọn rau săn lại rồi cho cá trê và nước vào nấu cùng. Khi nồi canh đã sôi mới cho thêm gia vị, giảm nhỏ lửa để om cho cá nhừ và chất ngọt của cá ngấm dần vào rau. Cầu kỳ hơn nữa, nếu dùng niêu đất để nấu sẽ khiến cá vừa chóng nhừ, vừa làm tăng thêm hương vị thơm ngon của nó.

Trong không khí thoáng mát của vùng quê sau cơn mưa rào mùa hạ, được thưởng thức một bát canh rau sắn cá trê thơm lừng nghi ngút khói, cắn thêm miếng ớt chỉ thiên cay xé lưỡi, ăn xong bát canh, mồ hôi túa ra ướt áo nhưng dư vị của nó lại làm cho ta mát đến tận ruột gan, thật sảng khoái vô cùng. Dù bạn đã từng đi tới đâu, từng nếm bao thứ sơn hào hải vị, nhưng nếu được về với vùng quê Thạch Thất thưởng thức món rau sắn cá trê, hẳn bạn sẽ bị quyến rũ bởi vị ngọt thơm của những khúc cá trê béo ngậy quyện với vị bùi bùi nồng ấm của rau sắn. Hương vị đồng quê của niêu cơm gạo mới và món canh rau sắn cá trê om trong nồi đất chợt gợi trong ta những ký ức tuổi thơ xa vời, tha thiết.

[...]
Độc đáo món ngon từ bọ xít nhãn - Yên Bái Ngày tạo  14/12/2010

Không phải ngẫu nhiên mà món bọ xít chiên lại được nhiều người ưa thích mà nó còn món ăn khoái khẩu khiến cho những ai một lần được thưởng thức lại muốn tìm hiểu cách chế biến của món này.

[...]
Thác lác cườm - đặc sản Hậu Giang Ngày tạo  14/12/2010

Món đơn giản từ cá thác lác, dễ làm và hợp với sở thích của nhiều thực khách là món cá thác lác muối sả ớt chiên giòn. Sau khi làm sạch cá, người ta dùng sống dao hoặc vật cứng dần dọc theo chiều dài cá rồi dùng dao cứa ngang theo thân, cách nhau độ 5 cm để gia vị mau thấm, ướp nước sả, phơi nắng độ nửa giờ mới đem chiên. Khi cá gần chín mới rắc sả bằm nhuyễn vào để sả không bị khét. Tuy đơn giản nhưng món này được nhiều thực khách cho rằng ngon nhất chỉ ở Cửa hàng số 5 đường Nguyễn Công Trứ - thị xã Vị Thanh.

[...]
Đặc sắc xòe Na Hối (Lào Cai) Ngày tạo  14/12/2010

Các điệu xoè được biểu diễn trên nền nhạc dân tộc gồm 1 trống, 3 chiêng, 1 đôi trống choẹ.

[...]
Lễ hội Thiên Y A Na tại Khánh Hoà Ngày tạo  14/12/2010

Theo truyền thuyết, Thiên Y A Na là sự kết hợp giữa 2 nền văn hoá Việt và Chăm, thể hiện vai trò của người mẹ xứ sở trong việc sáng tạo ra muôn loài và phong tục thờ Mẫu của các dân tộc phương Đông.

[...]
Nhạc ngũ âm – nét văn hoá độc đáo của dân tộc Khmer Ngày tạo  14/12/2010

Nhạc ngũ âm là nét văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer. Nó gắn liền với sinh hoạt văn hoá tinh thần của các dân tộc anh em ở An Giang.

[...]
Nem Lai Vung và bánh phồng tôm Sa Giang Ngày tạo  14/12/2010

Nem được gói bên trong bằng lá vông bên ngoài bằng lá chuối. Có hai loại phổ biến: nem chua và nem nướng. Nem chua khi ăn có vị ngọt của thịt hậu chua của nem đã lên men, còn nem nướng chưa lên men, nướng nem trên vỉ than hồng, ăn kèm với bún, rau thơm, dưa rối, nước chấm.

[...]
"Lẩu mắm chùa Cô Bảy" và "bánh xèo Giồng Nhãn" ở Bạc Liêu Ngày tạo  14/12/2010

Cách Chùa Cô Bảy thuộc phường 5 - thị xã Bạc Liêu, độ vài trăm mét có một quán ăn bán một món duy nhất là lẩu mắm nên thực khách truyền nhau gọi “lẩu mắm Chùa Cô Bảy”. Lẩu mắm ở đây ngon có tiếng. Đến thị xã Bạc Liêu du khách thường ghé vào thưởng thức món ăn này.

[...]
Ẩm thực Nam Bộ: Tìm hương xưa Ngày tạo  14/12/2010

Liên hoan văn hóa ẩm thực "Món ngon Nam Bộ" đã diễn ra tại khuôn viên khu Du lịch Cái Khế. Ðây là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia "Miệt vườn sông nước Cửu Long" Mekong - Cần Thơ 2008.

[...]
“Gốm cổ Champa Bình Định” Ngày tạo  14/12/2010

“Gốm cổ Champa Bình Định” của TS. Đinh Bá Hòa (Bảo tàng Tổng hợp Bình Định) là công trình nhận diện tương đối đầy đủ và có hệ thống về gốm cổ Champa Bình Định (gốm Gò Sành).

[...]
Món ngon ẩm thực Phương Nam Ngày tạo  14/12/2010

Có thể nói là ẩm thực tại Ngày Hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM)   diễn ra tại Đầm Sen vừa khép lại ngày 20/4 đã đem đến cho du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

[...]
Page 1 of 29 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >
 Go To 
 

Phong Tục Truyền Thống Việt Nam - Phong Tục Việt Nam - Văn hóa - Lễ hội Việt Nam

Tin tức du lịch mới nhất
Vietnam Travel
ATT Asia Travel

Hà Nội: 64 Lương Văn Can -Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: (+84-024) 39264618 Fax: (+84-024) 39264617

Copyright © 1992 - 2012. Du Hành Á Châu. All rights reserved.
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01158/TCDL-GPLHQT
Tour Du Lich , Dieu hoa,Vietnam Travel